Nghệ nhân Vương Thế Cường và BST ấm chén Sen và Tre Việt Nam

Nghệ nhân Vương Thế Cường và BST ấm chén Sen và Tre Việt Nam

"Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh

Ai ơi phải quý nghề mình mới nên".

Từ sáng sớm tới tối khuya, nghê nhân Vương Thế Cường vẫn miệt mài và tâm huyết với từng sản phẩm của mình.

Mùa hè năm 2021 - toàn bộ làng gốm Bát Tràng phải cách lý dừng hoạt động vì dịch covid 19, các mặt hàng và hợp đồng thương mại tạm dừng, thế là ông có thời gian dành cho dành cho dự án "ấm" "Sen và Tre" mà ông ấp ủ đã lâu.

Hình ảnh cây tre là biểu tượng tinh thần người Việt Nam sống ngay thẳng kiên cường, không lùi bước trước phong ba bão táp. Vượt qua mọi khó khăn trong dựng nước và giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam có vị thế và tiếng nói trên trường Quốc Tế

Hình ảnh của Sen là biểu tượng của sự tinh khiết thanh tao, sống trong bùn nhưng vẫn tỏa hương thơm cho đời. Không những thế bông hoa sen còn được thể hiện đậm nét trong văn hóa Phật giáo – Hình ảnh của Ngài luôn gắn liền với hình ảnh của đài sen.

Tre và Sen luôn được bài trí trang trọng trong văn phòng của các vị lãnh đạo nhà nước, hàng ngày tiếp đón các đoàn khách nước ngoài, qua đó lan tỏa nét văn hóa Việt Nam đến bạn bè Quốc tế. Ngoài ra, Tre và Sen còn được thể hiện trong các màn khai mạc lễ hội, sự kiện thể thao trong nước và Quốc tế mà Việt Nam là chủ nhà.

Bằng các sản phẩm gốm sứ mà đây cụ thể là sản phẩm ấm chén với hình ảnh Tre và Sen là cách nghệ nhân Vương Thế Cường thể hiện tình yêu với Gốm, với quê hương, đất nước và đặc biệt đã góp phần gìn giữ và tôn vinh một nét văn hóa dân tộc Việt Nam!

← Bài trước Bài sau →