Giới thiệu

GỐM ĐỨC MINH VÀ CÔNG TY TNHH GỐM CAO CẤP BÁT TRÀNG

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Tự hào là hậu duệ đời thứ 4 của cố nghệ nhân đầu tiên tại Bát Tràng, cụ Phạm Văn Ẩm (1887 – 1955) được Toàn Quyền Đông Dương lúc đó phong tặng danh hiệu nghệ nhân gốm sứ năm 1943, chúng tôi vô cùng biết ơn khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất gốm sứ truyền thống với bề dày lịch sử hơn 500 năm.Công ty TNHH Gốm cao cấp Bát Tràng ban đầu được thành lập năm 1993 chỉ với số vốn ít ỏi cùng một xưởng làm gốm có diện tích khiêm tốn khoảng 200m2, và một lò hộp đun bằng than, củi. Hiện nay công ty đã phát triển 2 nhà xưởng có quy mô 2000m2 với hơn 100 nhân công, mỗi tháng cho ra lò 20.000 sản phẩm các loại phục vụ cho nhu cầu thị trường. Hiện nay, Gốm Đức Minh được cố vấn và chỉ đạo sản xuất bởi Nghệ nhân Hà Nội Vương Thế Cường, và nhiều nghệ nhân/thợ giỏi làng nghề khác: Trần Anh Đức, Nguyễn Đức Huy…

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Với phương châm chất lượng được đặt lên hàng đầu, ngay từ khâu chọn nguyên vật liệu như đất, men, màu luôn được lựa kỹ càng, tỉ mỉ kết hợp với bàn tay, khối óc người nghệ nhân để cho ra đời những sản phẩm có giá trị cao nhất. Ngoài những dòng men truyền thống như: Lam, rạn, trắng ngà, nâu, ngọc... Chúng tôi luôn tìm tòi, nghiên cứu pha chế ra hàng trăm màu men và các loại men phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của từng khách hàng. Nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chúng tôi áp dụng phương pháp đun đốt ở nhiệt độ cao trên 1300 độ C với mục đích loại mọi tạp chất và kim loại nặng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa (đồ dân dụng, trang trí, nhà hàng khách sạn, quà tặng quà biếu,...) với số lượng lớn, sản phẩm gốm sứ của chúng tôi đã chinh phục được các thị trường khó tính như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các nước Châu Âu. 

VỀ MÔI TRƯỜNG

Hiện nay quy trình sản xuất của Gốm Đức Minh đảm bảo không xả thải ra môi trường. Từ năm 2005, xưởng đã chuyển đổi từ lò hộp cũ sang nung gốm bằng lò gas bảo vệ môi trường, Đây là kiểu lò nung mới sử dụng công nghệ Đức không gây ô nhiễm, không tạo ra tro và khói, rất ít bụi và đất thải. Ngoài ra, bụi trong quá trình sản xuất được hút và đưa vào xử lý trong bể lắng, hàng tuần sẽ định kỳ múc đất và nguyên liệu đã lắng xuống để tái sử dụng và đảm bảo chỉ xả nước an toàn ra môi trường.